230416

Thế giới có hơn chín tỷ người.

Em chưa bao giờ dám mơ được gặp một người như anh.

Anh cho em thấy những lời hứa ngôn tình kiểu dù nghèo khó gian khổ vẫn chỉ yêu một người là có thật, cái thứ tình cảm có thể khiến người ta bất chấp tất cả những lựa chọn khác, là có thật.

Anh còn buồn vì anh chưa lo được cho em. Nhưng anh ơi em đâu thiếu người chờ em gật đầu để được lo cho em. Nhưng đổi lại, đối với người ta em không bao giờ có cái vị trí như em đối với anh. Đối với người ta đi trọn một vòng trái đất chơi vui, ăn ngon, uống say rồi quay về trách em sao ko đợi. Đối với anh vét hết tiền trong tài khoản và vượt qua biên giới lần thứ hai trong đời để về với em vẫn là chưa đủ.

Em không hy vọng được bảo bọc, hôm nay và ngày sau cũng vậy, chẳng phải em không thích. Mà vì em sợ anh vất vả. Vất vả rồi sẽ sinh cáu bẳn, so sánh, rồi sẽ nói ra những lời đau lòng. Nói tóm lại em sợ làm tổn thương thứ mà em quí hơn sự chu cấp: đó là sự trân trọng của anh.

Không còn tôn trọng thì chẳng thể yêu nhau nữa. Em luôn tâm niệm “yêu nhau rào giậu cho kín”, càng yêu thương  càng gần gũi càng phải trân quí nhau, “tương kính như tân” thì mới dài lâu được.

Thế giới có hơn chín tỷ người.

Em nghĩ trong đó ai cũng có trách nhiệm với cuộc sống của mình.

Ai cũng cố gắng để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Em không bao giờ chỉ trích những người tìm một người bạn đồng hành giàu có để bảo đảm cho cuộc sống thoải mái. Bởi vì nếu người ta có thể tìm được, đó chính là một khả năng của họ, chính là cách họ “làm việc”. Người giàu chả ai ngu cả, giàu mà ngu cũng chẳng giữ được lâu, thế nên ai có thể kiếm được người giàu có chu cấp cho mình thì họ cũng đã tốn không ít công sức. Bạn xinh đẹp, tóc mềm thơm, dáng đi khoan thai, giọng nói ấm áp nên người ta chu cấp cho bạn để có bạn ở bên, sinh con cho người ta, vuốt ve người ta sau một ngày dài lăn lộn kiếm tiền ở bên ngoài. Cái việc xây tổ ấm của một người vợ với cái dịch vụ mà cô gái bao cung cấp cho khách chẳng qua khác nhau ở hai chữ “danh phận” mà thôi.

Phụ nữ tự ti không vòi vĩnh. Họ không biết giá trị của mình.

Phụ nữ tự tin vòi vĩnh. Họ đánh đổi giá trị của mình.

Phụ nữ tự trọng không vòi vĩnh. Bạn không biết đường tự giác cống nạp, bạn mãi mãi chỉ đi mua dịch vụ loại 2 mà thôi.

9560c7a8208011e3aa5e22000aa80116_7

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s